Skip to main content
0
JavaScriptNewsProgramming Language

JavaScript ES6 Cheat Sheet ภาษาไทยแจกฟรี !!

จากรอบที่แล้วที่เราทำ JavaScript Cheat Sheet ภาษาไทยกันไปแล้วได้รับความนิยมอย่างมาก ในตอนนี้เรามาพร้อมกับรูปแบบ ES6 Cheat Sheet เรียบร้อยย

แจกฟรี !! ไฟล์ JavaScript ES6 Cheat Sheet ไปแปะข้างฝากัน !

โดยมาจากแรงบันดาลใจว่า “ทำไมต้องมานั่งงมกันเองสำหรับใครที่อยากจะกระโดดมา JavaScript” กับ “ถ้าน้อง ๆ นร. นศ. มีสรุปสักแผ่นที่เข้าใจง่าย ๆ ก็คงจะดี” จึงเกิดเป็น JavaScript ES6 Cheat Sheet

และต้องบอกว่าผลงานชิ้นนี้จะเอาไป แจก หรือ แปะข้างฝา (รวมถึงเอาไปต้มกินก่อนสอบ) ก็ทำได้ แต่วิธีหลังสุดไม่แนะนำเท่าไหร่ เอาเป็นว่าให้ทุกคนนำไปใช้ฟรี ๆ ดาวน์โหลดแบบคมชัด PDF ด้านล่างได้เลย <3

ข้อกำหนดการใช้งาน (อ่านก่อนสักนิด จะน่ารักที่สุด)

ผลงานชิ้นนี้ออกแบบบนพื้นฐานลิขสิทธิ์รูปแบบ Creative Common 4.0 (แสดงที่มา-อนุญาตแบบเดียวกัน 4.0 International) โดยมี Attribute รูปแบบดังนี้ Attribution CC – BY -SA ให้เผยแพร่ ดัดแปลง โดยต้องระบุที่มาและต้องเผยแพร่งานดัดแปลงโดยใช้สัญญาอนุญาตเดียวกัน หรือ จะให้พูดง่ายๆ ก็คือ

 • ทุกคนในประเทศไทย และ มนุษย์โลก รวมถึงสิ่งมีชีวิตใด ๆ ก็แล้วแต่สามารถนำผลงานชิ้นนี้ไปทำการแจกจ่าย ทำซ้ำ นำไปแสดง รวมถึงดัดแปลงข้อมูลได้ทั้งหมด แต่จะต้องแสดงเครดิตที่มาให้กับ บริษัท บอร์นทูเดฟ จำกัด ด้วย
 • แสดงความยินดีด้วย ! สามารถนำไฟล์นี้ไปใช้ในเชิงพาณิชย์ เช่น ประกอบงานบริษัท หรือ ลงในเว็บไซต์หาผลกำไรได้นะ ! แต่ไม่อนุญาตให้นำไฟล์นี้ไปขายต่อ หรือ แสวงหาผลกำไรนะ !
 •  ถ้าต้องการนำไฟล์นี้ไปอัพเกรดพัฒนาต่อ สามารถทำได้จ้า !! แต่ต้องให้เครดิต และ ใช้อนุสัญญารูปแบบ Creative Common เหมือนกันด้วยเพื่อเป็นการต่อยอดสิ่งดีๆ สู่สังคมต่อไปจ้า

วิธีการดาวน์โหลดไปใช้งานที่ง่ายสุดๆ

สำหรับผลงานชิ้นนี้ออกแบบมารองรับทั้งผู้ที่สนใจนำไปใช้ในงานออกแบบของตัวเอง และ นักพัฒนาโปรแกรมที่ต้องการต่อยอดแผนที่นี้ให้เจ๋งขึ้นเรื่อย ๆ  ก็สามารถเข้ามาดาวน์โหลดได้แล้วที่ลิงก์ด้านล่างได้เลย คลิกที่นี่เพื่อดาวน์โหลด

BorntoDev

Author BorntoDev

BorntoDev Co., Ltd.

More posts by BorntoDev

Leave a Reply

Close Menu

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้สำหรับการติดตามทางการตลาด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นในการใช้งานเพื่อการวิเคราะห์ และ นำเสนอโปรโมชัน สินค้า รวมถึงหลักสูตรฟรี และ สิทธิพิเศษต่าง ๆ คุณสามารถเลือกปิดคุกกี้ประเภทนี้ได้โดยไม่ส่งผลต่อการทำงานหลัก เว้นแต่การนำเสนอโปรโมชันที่อาจไม่ตรงกับความต้องการ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า