Skip to main content
เทคโนโลยี

JavaScript ES6 Cheat Sheet ภาษาไทยแจกฟรี !!

By กันยายน 21st, 2020No Comments

จากรอบที่แล้วที่เราทำ JavaScript Cheat Sheet ภาษาไทยกันไปแล้วได้รับความนิยมอย่างมาก ในตอนนี้เรามาพร้อมกับรูปแบบ ES6 Cheat Sheet เรียบร้อยย

แจกฟรี !! ไฟล์ JavaScript ES6 Cheat Sheet ไปแปะข้างฝากัน !

โดยมาจากแรงบันดาลใจว่า “ทำไมต้องมานั่งงมกันเองสำหรับใครที่อยากจะกระโดดมา JavaScript” กับ “ถ้าน้อง ๆ นร. นศ. มีสรุปสักแผ่นที่เข้าใจง่าย ๆ ก็คงจะดี” จึงเกิดเป็น JavaScript ES6 Cheat Sheet

และต้องบอกว่าผลงานชิ้นนี้จะเอาไป แจก หรือ แปะข้างฝา (รวมถึงเอาไปต้มกินก่อนสอบ) ก็ทำได้ แต่วิธีหลังสุดไม่แนะนำเท่าไหร่ เอาเป็นว่าให้ทุกคนนำไปใช้ฟรี ๆ ดาวน์โหลดแบบคมชัด PDF ด้านล่างได้เลย <3

ข้อกำหนดการใช้งาน (อ่านก่อนสักนิด จะน่ารักที่สุด)

ผลงานชิ้นนี้ออกแบบบนพื้นฐานลิขสิทธิ์รูปแบบ Creative Common 4.0 (แสดงที่มา-อนุญาตแบบเดียวกัน 4.0 International) โดยมี Attribute รูปแบบดังนี้ Attribution CC – BY -SA ให้เผยแพร่ ดัดแปลง โดยต้องระบุที่มาและต้องเผยแพร่งานดัดแปลงโดยใช้สัญญาอนุญาตเดียวกัน หรือ จะให้พูดง่ายๆ ก็คือ

 • ทุกคนในประเทศไทย และ มนุษย์โลก รวมถึงสิ่งมีชีวิตใด ๆ ก็แล้วแต่สามารถนำผลงานชิ้นนี้ไปทำการแจกจ่าย ทำซ้ำ นำไปแสดง รวมถึงดัดแปลงข้อมูลได้ทั้งหมด แต่จะต้องแสดงเครดิตที่มาให้กับ บริษัท บอร์นทูเดฟ จำกัด ด้วย
 • แสดงความยินดีด้วย ! สามารถนำไฟล์นี้ไปใช้ในเชิงพาณิชย์ เช่น ประกอบงานบริษัท หรือ ลงในเว็บไซต์หาผลกำไรได้นะ ! แต่ไม่อนุญาตให้นำไฟล์นี้ไปขายต่อ หรือ แสวงหาผลกำไรนะ !
 •  ถ้าต้องการนำไฟล์นี้ไปอัพเกรดพัฒนาต่อ สามารถทำได้จ้า !! แต่ต้องให้เครดิต และ ใช้อนุสัญญารูปแบบ Creative Common เหมือนกันด้วยเพื่อเป็นการต่อยอดสิ่งดีๆ สู่สังคมต่อไปจ้า

วิธีการดาวน์โหลดไปใช้งานที่ง่ายสุดๆ

สำหรับผลงานชิ้นนี้ออกแบบมารองรับทั้งผู้ที่สนใจนำไปใช้ในงานออกแบบของตัวเอง และ นักพัฒนาโปรแกรมที่ต้องการต่อยอดแผนที่นี้ให้เจ๋งขึ้นเรื่อย ๆ  ก็สามารถเข้ามาดาวน์โหลดได้แล้วที่ลิงก์ด้านล่างได้เลย คลิกที่นี่เพื่อดาวน์โหลด

ข้อมูลผู้เขียน
BorntoDev Writer

อย่าลืมม ! ติดตามข่าวสารสาระด้านเทคโนโลยี ธุรกิจ และ ไอเดียใหม่ๆ ได้แล้วที่นี่ Facebook

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้สำหรับการติดตามทางการตลาด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นในการใช้งานเพื่อการวิเคราะห์ และ นำเสนอโปรโมชัน สินค้า รวมถึงหลักสูตรฟรี และ สิทธิพิเศษต่าง ๆ คุณสามารถเลือกปิดคุกกี้ประเภทนี้ได้โดยไม่ส่งผลต่อการทำงานหลัก เว้นแต่การนำเสนอโปรโมชันที่อาจไม่ตรงกับความต้องการ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า