กับการเริ่มต้นอะไรบางอย่าง ทำให้เรามักจะหลง ๆ ลืม ๆ ได้ง่ายในช่วงแรก แต่จะดีกว่าไหม ! ถ้าเราสามารถดูชีทแผ่นเดียว แล้วสามารถทบทวนพื้นฐาน Python จบได้แบบง่าย ๆ  ! ขอแนะนำให้เรารู้จักกับ “Python Cheat Sheet กดสูตรให้ภาษา Python จาก BorntoDev” กันเลย

แจกฟรี !! ไฟล์ Python Cheat Sheet ไปแปะข้างฝากัน !

โดยมาจากแรงบันดาลใจว่า “ทำไมต้องมานั่งงมกันเองสำหรับใครที่อยากจะกระโดดมา Python” กับ “ถ้าน้อง ๆ นร. นศ. มีสรุปสักแผ่นที่เข้าใจง่าย ๆ ก็คงจะดี” จึงเกิดเป็น กดสูตรให้ Python นั่นเอง

และต้องบอกว่าผลงานชิ้นนี้จะเอาไป แจก หรือ แปะข้างฝา (รวมถึงเอาไปต้มกินก่อนสอบ) ก็ทำได้ แต่วิธีหลังสุดไม่แนะนำเท่าไหร่ เอาเป็นว่าให้ทุกคนนำไปใช้ฟรี ๆ ดาวน์โหลดแบบคมชัด PDF ด้านล่างได้เลย <3

ข้อกำหนดการใช้งาน (อ่านก่อนสักนิด จะน่ารักที่สุด)

ผลงานชิ้นนี้ออกแบบบนพื้นฐานลิขสิทธิ์รูปแบบ Creative Common 4.0 (แสดงที่มา-อนุญาตแบบเดียวกัน 4.0 International) โดยมี Attribute รูปแบบดังนี้ Attribution CC – BY -SA ให้เผยแพร่ ดัดแปลง โดยต้องระบุที่มาและต้องเผยแพร่งานดัดแปลงโดยใช้สัญญาอนุญาตเดียวกัน หรือ จะให้พูดง่ายๆ ก็คือ

  • ทุกคนในประเทศไทย และ มนุษย์โลก รวมถึงสิ่งมีชีวิตใด ๆ ก็แล้วแต่สามารถนำผลงานชิ้นนี้ไปทำการแจกจ่าย ทำซ้ำ นำไปแสดง รวมถึงดัดแปลงข้อมูลได้ทั้งหมด แต่จะต้องแสดงเครดิตที่มาให้กับ บริษัท บอร์นทูเดฟ จำกัด ด้วย
  • แสดงความยินดีด้วย ! สามารถนำไฟล์นี้ไปใช้ในเชิงพาณิชย์ เช่น ประกอบงานบริษัท หรือ ลงในเว็บไซต์หาผลกำไรได้นะ ! แต่ไม่อนุญาตให้นำไฟล์นี้ไปขายต่อ หรือ แสวงหาผลกำไรนะ !
  •  ถ้าต้องการนำไฟล์นี้ไปอัพเกรดพัฒนาต่อ สามารถทำได้จ้า !! แต่ต้องให้เครดิต และ ใช้อนุสัญญารูปแบบ Creative Common เหมือนกันด้วยเพื่อเป็นการต่อยอดสิ่งดีๆ สู่สังคมต่อไปจ้า

วิธีการดาวน์โหลดไปใช้งานที่ง่ายสุดๆ

สำหรับผลงานชิ้นนี้ออกแบบมารองรับทั้งผู้ที่สนใจนำไปใช้ในงานออกแบบของตัวเอง และ นักพัฒนาโปรแกรมที่ต้องการต่อยอดแผนที่นี้ให้เจ๋งขึ้นเรื่อย ๆ  ก็สามารถเข้ามาดาวน์โหลดได้แล้วที่ลิงก์ด้านล่างได้เลย คลิกที่นี่เพื่อดาวน์โหลด

ข้อมูลผู้เขียน
BorntoDev Writer

อย่าลืมม ! ติดตามข่าวสารสาระด้านเทคโนโลยี ธุรกิจ และ ไอเดียใหม่ๆ ได้แล้วที่นี่ Facebook

Leave a Reply