Skip to main content
0
DatabaseMySQLNews

SQL Cheat Sheet สรุปครบจบคำสั่งพื้นฐาน SQL ในหน้าเดียว

ด้วยความตั้งใจถึงที่สุดของแอดมินและทีมงานเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ (ไม่ถึงขนาดนั้นนน) จึงออกมาเป็น SQL Cheat Sheet ที่เป็นเหมือนเครื่องมือช่วยนำทางเหล่า Developer ไม่ว่าจะทั้ง Junior หรือ Student ได้ใช้งานกันแบบฟรี ๆ !!

ใน SQL Cheat Sheet นี้เราได้รวมทุกเรื่อง ฟังก์ชัน และ Keyword สำคัญ ๆ ของภาษา SQL ไว้ในหน้าเดียว เรียกได้ว่า

“ถ้าเอากระดาษเข้าห้องสอบได้ 1 แผ่น ให้ 1 หน้าเป็นกระดาษแผ่นนี้ อีกหน้าเหลือไว้จดอย่างอื่นก็ยังไหว”

หนึ่งในผลงานอันภาคภูมิใจ แม้ว่าหมึกพิมพ์ของเราจะไม่ได้ดั่งใจสักเท่าไหร่

ข้อกำหนดการใช้งาน (อ่านก่อนสักนิด จะน่ารักที่สุด)

ผลงานชิ้นนี้ออกแบบบนพื้นฐานลิขสิทธิ์เต็มรูปแบบกับ บริษัท บอร์นทูเดฟ จำกัด ซึ่งมีข้อกำหนดง่าย ๆ ในการใช้งานดังนี้

 • ทุกคนในประเทศไทย และ มนุษย์โลก รวมถึงสิ่งมีชีวิตใด ๆ ก็แล้วแต่สามารถนำผลงานชิ้นนี้ไปใช้ในการใช้งานส่วนบุคคล เก็บไว้อ่าน ปรินท์แปะฝาบ้าน ก็ได้ตามใจชอบ ขอแค่มิใช่การใช้งานเชิงพาณิชย์ และ ห้ามทำการคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต (สำหรับใครอยากแชร์ แชร์หน้าเพจนี้ หรือ ลิงก์เว็บมาที่นี่แทนได้เลย)
 • แสดงความยินดีด้วย ! สามารถนำไฟล์นี้ไปใช้ในภาคการศึกษาได้ทั้งหมด ฟรี เช่น เอกสารประกอบการเรียน การสอนในโรงเรียน วิทยาลัย สถาบันการศึกษา มหาวิทยาลัย ไปจนถึงหน่วยงานวิจัยได้ทั่วประเทศ คุณครู อาจารย์สามารถดาวน์โหลดแจกนักศึกษาได้เลยครับ
 • การใช้งานฟรีไม่ว่าจะเป็นส่วนบุคคล หรือ เพื่อการศึกษาห้ามทำการดัดแปลงส่วนใดส่วนหนึ่งของผลงาน เช่น ตัดโลโก้ออก (ไม่น่ารักเท่าไหร่เลย T_T) หรือ ลบส่วนใดส่วนหนึ่งออกจากผลงานชิ้นนี้โดยเด็ดขาด
BorntoDev

Author BorntoDev

BorntoDev Co., Ltd.

More posts by BorntoDev

Leave a Reply

Close Menu

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้สำหรับการติดตามทางการตลาด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นในการใช้งานเพื่อการวิเคราะห์ และ นำเสนอโปรโมชัน สินค้า รวมถึงหลักสูตรฟรี และ สิทธิพิเศษต่าง ๆ คุณสามารถเลือกปิดคุกกี้ประเภทนี้ได้โดยไม่ส่งผลต่อการทำงานหลัก เว้นแต่การนำเสนอโปรโมชันที่อาจไม่ตรงกับความต้องการ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า